Chào mừng bạn đến với website Chim Én ©copyright Chim Én
 
Những bài thơ đọc nhiều
 • Cuộc đời nhạt thế (11760 lượt xem)
 • Kiếp làm thuê (11183 lượt xem)
 • Đêm buồn trời mưa (11087 lượt xem)
 • Khói thuốc sầu (10493 lượt xem)
 • Cuộc đời nghèo (9386 lượt xem)
 • Trái tim anh đã vỡ (9120 lượt xem)
 • Đời trai sương gió thăng trầm (7424 lượt xem)
 • Lặng ngắm bình minh (6880 lượt xem)
 • Cuộc đời xô đẩy (6606 lượt xem)
 • Đêm buồn thu sang (6450 lượt xem)
 •  
  Bài viết đọc nhiều
 • Cuộc đời nhạt thế (11760 lượt xem)
 • Kiếp làm thuê (11183 lượt xem)
 • Đêm buồn trời mưa (11087 lượt xem)
 • Khói thuốc sầu (10493 lượt xem)
 • Cuộc đời nghèo (9386 lượt xem)
 • Trái tim anh đã vỡ (9120 lượt xem)
 • Hồi ký những ngày nằm bệnh viện Thánh Tâm - Đồng Nai (7559 lượt xem)
 • Đời trai sương gió thăng trầm (7424 lượt xem)
 • Lặng ngắm bình minh (6880 lượt xem)
 • Cuộc đời xô đẩy (6606 lượt xem)
 •  
  Bạn nhận thấy Website này như thế nào


   
  Kết Quả
  Đẹp
  52.05%
  38
  Xấu
  19.18%
  14
  Tạm Được
  5.48%
  4
  Rất Đẹp
  17.81%
  13
  Trung Binh
  5.48%
  4
  Tổng số lần chọn: 73
   
   
  Hôm nay : 22 / 02 / 2018
  Hiện có  1 khách viếng thăm
  Truy cập hôm nay: 15 Khách
  Truy cập hôm qua: 22 Khách
  Tổng số truy cập: 13250 Khách
  Truy cập trung bình : 23 Khách
   
  Nhật Ký Chim Én >> Nhật Ký Chim Én

  06 / 08 / 2013 11:01:57 AM

  Mọi chuyện hãy thuận theo lẽ tự nhiên

  Huge Jackmean,người sói,

  Huge Jackman trong vai người sói

  Thế là cuối cùng cũng xong bộ phim Wolverine, ngoài góc độ giải trí cũng có nhiều điều ghiền gẫm. Lần này Huge Jackman được giới thiệu ở khu rừng khi anh ta biệt lập với thế giới bên ngoài, sự đấu tranh giữa cái thiện và ác. Trước sự chứng kiến ra đi của Jean Grey- người mà anh yêu nhất vì chính anh phải giết tình yêu lãng mạn của mình là Jean Grey để cứu thế giới, những ám ảnh quá khứ trong anh khiến cho những giấc ngủ luôn chập chờn.. Nỗi đau khổ và dằn vặt khi chứng kiến người mình yêu thương ra đi nhất là khi mình bất lực, chẳng muốn là chính mình, anh tìm về thiên nhiên, tìm về núi rừng, sống một cuộc sống bình dị, để cảm nhận cuộc sống này rốt cục có ý nghĩa gì, khi anh chẳng có mục đích của đời mình. Tôi lại nhớ lại câu chuyện của anh thợ cắt tóc vẫn thường hay cắt tóc giúp tôi, cũng có ông bạn như thế. Câu chuyện lại kể về 1 anh chồng đẹp trai nhưng suốt 1 thời gian nghèo khó, cùng với cô bạn học của mình, hai người cùng vượt qua bao khổ nhọc để đến được với nhau. Đám cưới nhanh chóng diễn ra, việc làm ăn của anh ngày càng khấm khá, anh có nhà lầu, xe hơi nhưng cô vợ lại đổi nết lấy tiền bao trai. Vì yêu vợ nhưng bao lần anh cũng tha lỗi nhưng sinh thời con ngựa vì quen đường cũ nên lại lạc lối, rồi nhà cửa lại khánh kiệt. Tài sản mấy chốc bốc hơi, cô vợ lại nhẫn tâm gom hết tài sản còn sót lại đi theo trai. Anh đau đớn khôn cùng, ngày đêm rượu chè, rồi anh bỏ nhà ra đi lên núi sống dật dờ, giữa cái đói, khát, giữa thiên nhiên. Chứng kiến những điều bé nhỏ nhất, từ hạt mưa, từng cơn gió, từ những nụ hoa cho đến những ngày ra hoa, cây cỏ sinh xôi một cách tự nhiên. Anh tự nhóm lữa, tự sưởi ấm cho mình. Anh sống một cuộc sống man di mọi rợ và chợt nhận ra rằng, mọi chuyện đều theo lẽ tự nhiên. Anh bình tâm ngồi trên đỉnh núi, giữa dòng sông sóng nước. Anh chợt nhận ra rằng cuộc sống này quá ngắn ngủi, tại sao cứ lãng phí thời gian dằn vặt bản thân mình vì những điều không đáng. Tiền bạc, công danh, sự nghiệp….có mất đi nhưng ta có thể gầy dựng lại, ta có thể làm lại nếu ta muốn. Cớ gì lại ngồi đây than khóc chẳng được gì cả. Anh đang lang thang thì gặp một người đàn ông già miệng huýt sao, tay gánh nước xuống núi. Quảng đường từ đây đến thị trấn khá xa thế mà anh ta vẫn gánh. Anh chợt nhận ra mình còn quá trẻ trong 1 thân xác hoang tàn, gánh nước giờ còn không nổi. Thế mà cụ già lại xách được. Sau 1 tiếng thở dài ngao ngán….anh lại trở về căn nhà xưa…sau 2 năm anh đã gầy dựng lại được sự nghiệp. Còn cô vợ, anh coi như đã chết rồi và từ đó chẳng nhớ gì đến cô ta nữa.

  Khi bạn đã tột cùng của nỗi đau, sự phản bội, sự nghèo đói….. hãy tìm về thiên nhiên, hãy chứng kiến những gì của thiên nhiên, để cảm nhận cuộc sống này là như thế nào. Vì thiên nhiên có nhiều thứ để học để bắt đầu lại từ đầu và cắt bỏ quá khứ. Lá già rụng theo cơn gió đế nhường chỗ cho lá non, tốt nhất là đừng suy nghĩ quá nhiều hãy thuận theo lẽ tự nhiên. Như Huge Jackman gặp cô nàng tóc đỏ Yukio, cô ta gặp chỉ để giao kiếm cùng lời mời đến nói lời chào tạm biệt Yashida. Anh cũng chẳng suy nghĩ nhiều vì đó gặp mặt chào tạm biệt 1 người sắp ra đi và đồng ý lên chuyến bay, cuộc sống có những bất ngờ, những người mà chúng ta gặp đó là định mệnh, chúng ta phải gặp, đến nhật rồi anh gặp Mariko cháu gái Yashida, anh lại hồi sinh chính mình….tìm lại bản năng gốc chiến đấu và sinh tồn trước mong muốn điên cuồng của Yashida chặt móng sói của anh, hút năng lượng của anh để trẻ mãi không già. Qui luật sinh, lão, bệnh, tử cũng là lẽ tự nhiên. Sự cám dỗ, tiền tài, danh vọng đã làm Yashida quên ơn cứu mạng mình ở chiến tranh thế giới thứ 2…..thế mới nói cuộc sống này, danh vọng, tiền bạc có thể làm mờ mắt tất cả mọi người, họ có quên ơn cứu mạng của chính con người đã cứu họ.

  Anh bạn thân ngày đấy cũng đã nói khái niệm thiên nhiên, anh thợ cắt tóc cũng kễ, giờ tôi lại gặp lại hoàn cảnh đó khi xem bộ phim này, lần thứ 3 trong đời.

  Một thời gian tôi cũng từng chìm đắm trong những đau khổ, một thời gian lầm đường lạc lối, làm ăn thất bại. Tôi cũng đã về với thiên nhiên, đó là tôi những năm trước khi ko có lý tưởng sống, chạy theo 1 cái gì quá ảo, quá mơ hồ…rồi chợt nhận ra cuộc sống này hãy để nó bình thường thuận theo tự nhiên....Mỉm cười rồi ta lại bước đi...mọi chuyện đều có cách giải quyết

  TẤT CẢ MỌI CHUYỆN HÃY ĐỂ THUẬN THEO TỰ NHIÊN !!!!
  ---------------------
  Chim Én (06/08/2013)

   
  Các tin cùng chuyên mục

   
  Ý Kiến Bạn Đọc
  Họ và Tên
  Địa Chỉ
  Email
  Mã xác nhận
  Nội Dung