Chào mừng bạn đến với website Chim Én ©copyright Chim Én
 
Những bài thơ đọc nhiều
 • Cuộc đời nhạt thế (11754 lượt xem)
 • Kiếp làm thuê (11183 lượt xem)
 • Đêm buồn trời mưa (11085 lượt xem)
 • Khói thuốc sầu (10491 lượt xem)
 • Cuộc đời nghèo (9386 lượt xem)
 • Trái tim anh đã vỡ (9116 lượt xem)
 • Đời trai sương gió thăng trầm (7424 lượt xem)
 • Lặng ngắm bình minh (6878 lượt xem)
 • Cuộc đời xô đẩy (6599 lượt xem)
 • Đêm buồn thu sang (6448 lượt xem)
 •  
  Bài viết đọc nhiều
 • Cuộc đời nhạt thế (11754 lượt xem)
 • Kiếp làm thuê (11183 lượt xem)
 • Đêm buồn trời mưa (11085 lượt xem)
 • Khói thuốc sầu (10491 lượt xem)
 • Cuộc đời nghèo (9386 lượt xem)
 • Trái tim anh đã vỡ (9116 lượt xem)
 • Hồi ký những ngày nằm bệnh viện Thánh Tâm - Đồng Nai (7548 lượt xem)
 • Đời trai sương gió thăng trầm (7424 lượt xem)
 • Lặng ngắm bình minh (6878 lượt xem)
 • Cuộc đời xô đẩy (6599 lượt xem)
 •  
  Bạn nhận thấy Website này như thế nào


   
  Kết Quả
  Đẹp
  52.05%
  38
  Xấu
  19.18%
  14
  Tạm Được
  5.48%
  4
  Rất Đẹp
  17.81%
  13
  Trung Binh
  5.48%
  4
  Tổng số lần chọn: 73
   
   
  Hôm nay : 22 / 02 / 2018
  Hiện có  1 khách viếng thăm
  Truy cập hôm nay: 3 Khách
  Truy cập hôm qua: 22 Khách
  Tổng số truy cập: 13238 Khách
  Truy cập trung bình : 23 Khách
   
  Nhật Ký Chim Én >> Nhật Ký Chim Én

  11 / 09 / 2015 11:33:26 PM

  Nhất ý cô hành

  nhất ý cô hành,ngạo mạn,cô đơn,đơn thân

  Cuộc sống từng ngày trôi qua như một ván bài, thắng hay thua phụ thuộc vào cái đầu và đôi tay của người cầm bài tuyệt nhiên nó ko phụ thuộc vào sự may rủi hay cái đứa chia bài. Bạn phải tự mình nắm vận mệnh của cuộc đời….. và hắn cũng như thế duy chỉ có thời gian là không phải bạn đồng hành. Cuộc sống chỉ quanh quẩn đống cát đá, thạch cao,sơn nước,bụi bẩn, ván, gỗ alu, cùng cái mớ đèn led, nguồn tổ ong...nói chung là hầm bà lần. Hắng ngày hắn phải có mặt cái trung tâm thương mại ấy, chờ nó đóng cữa hì hục đi dạo ban đêm, 1 tháng trước hì hục cho kịp tiến độ, quên ăn, quên ngủ. Giờ thì ngày nào cũng đến đó, điện thoại cũng sẵn sàng, nhiều lúc ám ảnh hay bị ù tai lúc nào cũng ám ảnh tiếng chuông điện thoại, đi tắm,đi ăn cũng văng vẳng chuông reo, dù thay đổi chuông điện thoại liên tục….

  Nhiều người hỏi, sống như thế có buồn không, tự hỏi nỗi buồn là cái gì, có thời gian để mà gặm nhắm á. Hắn chỉ mong ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ, đêm ko phải vác xe ra ngoài đường thôi. Hắn sống 1 mình đã quen, và không quen nhận sự yêu thương, quan tâm từ ai và dĩ nhiên chẳng thèm quan tâm hay yêu thương ai. Cái cảm giác khi bạn gặp một người khác phái cảm thấy sao xuyến mông lung á. Xin thưa chưa có, nói gì đến tương tư, yêu đương hay nói lời lãng mạn.

  Não hắn liên tục làm việc cường độ cao, căng thẳn và stress liên tục đồng hành, nhiều ngày về đến nhà cũng chẳng ngủ được, mắt mở lao láo, coi phim từ đêm đến sáng rồi lại balo đi….Nhiều người cứ nói, làm nhiều tiền nhiều nhưng so với mặt bằng, với từng ấy thời gian thì số tiền ấy ko xứng đáng. Thằng em đi làm được 3 năm cũng kiếm được bằng tiền với hắn nhưng nó thứ 7, chủ nhật nghĩ, tăng ca thì 7h tối là về, còn hắn thì vẫn mệt hơn. Suy ra hắn vất vã hơn, từng đồng kiếm được chua lè, thế cũng phải ngậm mõm cuối xuống mà nhặt. Vì đấy là công sức, mồ hôi và những đêm không ngủ, những tối mưa rơi vẫn phải lao đầu ra đường. Tiền khó kiếm, vất vã mới kiếm được chứ có ai cho mình đâu. Phải tự hào không liếm trôn, hay lái dết đi bán thứ vốn có.

  Cuộc sống chúng ta ra sao luôn ngập tràn sợ hãi,oán giận, hay chấp nhận, vui sống tuỳ vào cách ta đối mặt và đương đầu với nó như thế nào. Việc của bạn là ko quan tâm đến lời ong tiếng ve, và cẩn thận nhửng lời rủ rê, mời chào.Có người mời hắn về làm, lương chục triệu nhưng có ai nói trước là sướng hơn, hay chỉ là bức bình phong nên cần có tư duy và quyết đoán….Đời nói chung là ko ai nói trước được còn thở ngày nào đó là điều may mắn và hãy tận hưởng cái không khí ngày hôm nay. Ngày hôm qua đã là quá khứ, chuyện đã qua thì cho qua, còn tương lai là một ẩn số.

  Bạn phải đạp hết những lời đàm tiếu mặc kệ người ta nói, đời mình phải do mình quyết định, nghe theo kẻ khác tốt thì ko sao, xấu thì chẳng lẽ quay sang trách người ta khi chuyện đã xảy ra rồi. Dù đó là ba mẹ có nói gì đó là chuyện của ổng bả, nghe hay ko tuỳ mỗi người nhưng ba mẹ nói không nghe nếu không thấy đúng thì không phải bất hiếu mà là bất tuân !!! nên nhớ rằng, khi họ sinh bạn ra họ chỉ muốn điều tốt đẹp theo cách nghĩ của họ nhưng họ ko sống đời với bạn mãi mãi. Mà thời nay ba mẹ thương con theo kiểu quái dị, yêu con kiểu cho con vào cái hộp để ngắm nghía thích thú chứ chẳng phải là yêu nữa, hệt như cái cách người ta sản xuất búp bê barbie, như người Nhật tạo ra búp bê tình dục để mắt thẳng dưới bụng gắn vòi voi về thẩm dương ấy. 

  Hãy mạnh dạn cải lại đất sinh thành họ sẽ buồn thất vọng nhưng dĩ nhiên bạn phải chứng minh mình đúng dù ko có thời gian. Nên nhớ rằng bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn con cái mình học hành đầy đủ, có việc làm ít nhất là tự nuôi thân, cơm ăn áo mặc , có việc làm dù ko quan to chức nọ và điều đặc biệt ko hư hỏng, nghiện ngập,tù tội hay ăn cướp đấy là sự thành công lớn lao nhất của bậc phụ huynh tức là bạn phải làm được như thế thì mới cãi lại, cơm ăn chạy từng bữa, áo chưa mặc qua khỏi đầu, chơi cờ chưa học nước cản mà tấn công thì đừng nên cãi lại, bạn sẽ làm cho họ lo lắng thêm như thế gọi là bất tôn.

  ĐLQ : hết phim coi rồi biết làm gì nhửng đêm dài !!!! Lúc nào cũng là suất cuối cùng của những rạp phim gần nhà hoặc nổi hứng thì quận 1 cũng thẳng tiến.
  PS : Nhất ý cô hành = Kẻ có suy nghĩ độc lập, đi một mình, hành động 1 mình
  -------------------------- -
  Qua một ngày mới !!! (11/09/2015)

   
  Các tin cùng chuyên mục

   
  Ý Kiến Bạn Đọc
  Họ và Tên
  Địa Chỉ
  Email
  Mã xác nhận
  Nội Dung