baner nner

[Cổ Long]Khổng Tước Linh – Thứ vũ khí quan trọn nhất là trọng tình

Khổng Tước Linh

[Khổng Tước Linh] – Thất chủng vũ khí của Cổ Long

Thiên hạ vốn không có chuyện gì may mắn ngẫu nhiên. Bất cứ chuyện gì cũng phải có nhân trước rồi mới có quả. Trên đời này vốn không có chuyện gì thật sự may mắn cũng như tuyệt đối không có chuyện gì thật xui xẻo. Khoảng cách giữa may mắn và rủi hết sức nhỏ bé, vi diệu. Vì vậy nếu gặp chuyện bất hạnh cũng đừng nên oán than gì cả, càng không nên vì đó mà nản lòng. Dù có bị ngã gục cũng không sao bởi vì chỉ cần sống nhất định sẽ còn đứng dây được. Đây là câu chuyện của Cao Lập trong Khổng Tước Linh của Cổ Long (trong bộ Thất chủng vũ khí do Nhã Nam ấn hành).

Cao Lập và Thu Phong Ngô nằm trong tổ chức chuyên ám sát người theo hợp đồng có tên là “Mười Lăm Tháng Bảy”. Nhiệm vụ lần này là ám sát Bách Lý Trường Thanh nên Cao Lập nấn ná không muốn ra tay. Y mang ơn người này vì trong một lần đi hái nhân sâm trong rừng, Y bị một nhóm 5 hắc đạo tấn công và bị thương rất nặng. Khi đó Bách Lý Trường Thanh đã xuất hiện và giải cứu Y. Nên giờ Y không nở ra tay sát hại Bách Lý Trường Thanh – chủ của Trường Thanh tiêu cục, theo kế hoạch được gọi là “ THIÊN Y” của tổ chức .Y bị tổ chức phát hiện và khống chế. Nhưng Thu Phong Ngô đã giết Thang Dã giải cứu Bách Lý Trường Thanh thay cho Cao Lập vì Y nhìn nhận một người như Bách Lý Trường Thanh không thể chết vì ông sẽ tạo ra một xã hội tốt đẹp. Y thay Cao Lập trả ơn cứu mạng cho Bách Lý Trường Thanh, từ đó 2 người thành đôi bạn tri kỷ.Cao Lập và Thu Phong Ngô sau sự cố tại nhà Song Song – bạn gái của Cao Lập thì thân thế của Thu Phong Ngô đã lộ diện là thiếu trang chủ ở Khổng Tước sơn trang, và thân thế của Đại Lôi Thần Kim Khai Giáp người chăm sóc Song Song lộ diện – người mà Cao Lập đã cứu mạng. Đại Lôi Thần Kim Khai Giáp với tuyệt chiêu dùng BÚA uy trấn giang hồ đã bỏ mạng vì chiêu kiếm đánh lén của Ma Phong và hắn trốn thoát. Sau này hắn tìm ra Cao Lập báo thù.Cao Lập cùng Song Song đến vùng thông quê sống cảnh nông nhàn, Thu Phong Ngô về Khổng Tước sơn trang, trở thành người cai quản Khổng Tước sơn trang sau khi cha Y qua đời. Từ một người khinh thường “ám khí” Khổng Tước Linh – Trấn gia chi thạch của Sơn Trang, thì Y trở thành một người chủ với bản tính cương trực, cứng rắn, quyết đoán sau cái chết và di ngôn của Đại Lôi Thần Kim Khai Giáp.

Khổng Tước Linh

Trong một lần Ma Phong đến uy hiếp và khiêu chiến, Cao Lập đã nhụt hết ý chí vì hai năm trời Y bỏ luyện tập võ công thay vì cầm thương thì Y cầm cuốc làm nông. Lần này gặp Ma Phong thì Y cảm thấy thiếu tự tin. Ma Phong cho Cao Lập 7 ngày sống sót đến ngày trăng tròn hẹn Cao Lập quyết đấu. Cao Lập 7 phần sợ, 3 phần run nên đã tìm đến Khổng Tước sơn trang gặp Phong Thu Ngô mượn Khổng Tước Linh. Sau những giây phút yên lặng, trầm mặc thì Thu Phong Ngô cũng dẫn Cao Lập vào mật thất lấy Không Tước Linh đưa cho Cao Lập với lời dặn chỉ sử dụng Khổng Tước Linh khi thật sự cần thiết.

Thứ vũ khí mạnh nhất trong con người là lòng tự tin, kiên định. Cao Lập mượn Khổng Tước Linh để đối phó với Âm Hồn Kiếm Ma Phong nhưng cuối cùng thì Cao Lập lại g.iết Ma Phong bằng cặp Song Thương – thứ vũ khí đã làm nên tên tuổi của Y đã bị bụi bám mờ .Chỉ cần một ai đó “khuấy động” lòng tự tôn, đánh thức con người tài giỏi trước đây thì người ta sẽ làm những chuyện phi thường mà lâu nay bỏ quên. Lúc g..iết xong Ma Phong thì Cao Lập mới phát hiện mình đã làm mất Khổng Tước Linh. Y quay đầu về tạ lỗi với Thu Phong Ngô vì sự bất cẩn và giữ chữ Tín với bạn. Thu Phong Ngô im lặng, không nó gì mấy canh giờ. Sau đó dẫn Cao Lập giới thiệu với mẹ, với vợ, và con của mình. Y dẫn Cao Lập vòng quanh sơn trang và vào mật thất – chỗ cất Khổng Tước Linh. Sau đó lấy bình rượu quý mời Cao Lập cùng uống và tiết lộ Khổng Tước Linh đưa Cao Lập là giả.

Khổng Tước Linh uy lực ra sao thì mỗi Đại Lôi Thần Kim Khai Giáp rõ nhất vì đã giao đấu với cha Thu Phong Ngô. Ông may mắn còn sống và chỉ mất 1 cánh tay. Những người thấy được uy lực của Khổng Tước Linh thì đã không còn ai nữa. Nên trong truyện ta cũng chẳng hình dung Khổng Tước Linh kinh khủng cỡ nào.

Liệu Cao Lập có bị đầu độc khi làm mất Khổng Tước Linh trong mật thất Khổng Tước Sơn Trang cùng với chung rượu Thu Phong Ngô để lại. Thu Phong Ngô nói thật hay đùa về Khổng Tước Linh đưa cho Cao Lập là giả và liệu rằng trong trận huyết chiến giữ cha Thu Phong Ngô và Đại Lôi Thần Kim Khai Giáp thì cha Thu Phong Ngô có làm mất Khổng Tước Linh không ? Giang hồ sợ Khổng Tước sơn trang là vì Khổng Tước Linh nay nếu thông tin về Khổng Tước Linh đã mất thì liệu rằng Khổng Tước Sơn Trang sẽ bị nguy hiểm. Sự biến mất của Khổng Tước Linh thì chỉ có Cao Lập và Phong Thu Ngô biết ?

Nhưng tôi nghĩ , tất cả chỉ là câu chuyện “nguỵ tạo” của Thu Phong Ngô. Khổng Tước Linh mà Thu Phong Ngô đưa cho Cao Lập là thật, và Thu Phong Ngô chỉ an ủi Cao Lập vì những lời như thế để Cao Lập bớt áy náy. Thời gian và những áp lực cuộc đời, trách nhiệm với gia đình sẽ làm Thu Phong Ngô biến đổi nhiều, không còn ngây thơ và sống buông thả như trước nữa….tôi vẫn nghỉ trong rượu có độc và Cao Lập đã uống để tạ lỗi với bạn vì tin tưởng Y nhưng Y đã làm mất thứ “TRẤN GIA CHI THẠCH” của Khổng Tước sơn trang rồi. Người trong giang hồ trọng tình, giữ chữ tín là điều tiên quyết.

———–
Chim Én

Chim Én

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *