banner web

Hãy nhấn nút reset tâm trí

reset tâm trí

Tâm trí cần được reset về trạng thái ban đầu khi chúng ta trải qua những điều bất lợi hay gặp những nghịch cảnh.

Kim cương lấp lánh nhất là giả tạo

Ở đời chẳng ai hay cái gì là hoàn hảo, những thứ hoàn hảo nhất thì đôi khi đều giả tạo. Ai cũng biết kim cương rất đẹp vì sự quý hiếm của nó nhưng thứ kim cường hoàn mỹ và lấp lánh nhất chính là nhân tạo, vì kim cương thật lúc nào cũng mang trong bản thân một vết nứt do quá trình kìm nén đất đá trong tự nhiên. Còn kim cương nhân tạo chẳng mang một vết nứt nào, lúc nào cũng lấp lánh, kiêu sa.

Cũng như cuộc sống thì chẳng ai hoàn hảo, không có mối quan hệ nào bền vững mãi mãi theo năm tháng. Trong tất cả các mối quan hệ xã hội thì những lúc ban đầu đều tốt đẹp nhưng một ngày nào đó thì cũng xảy ra bất đồng quan điểm giữa những thành viên cấu thành mối quan hệ ấy và mối quan hệ mà người ta nghĩ rằng chẳng thể nào tan vỡ ấy rồi cũng sẽ đến lúc chia ly. Đấy là lẽ thường trong cuộc sống.

Khi bắt đầu thì cũng nghĩ đến chia ly

Vì thế, khi bắt đầu mối quan hệ thì bạn phải nghĩ đến ngày chia ly, hay bất đầu hợp tác hay làm việc cho ai thì bạn phải hiểu rồi một ngày không bạn thì người khác sẽ ra đi – rời khỏi.

Sau khi rời khỏi một mối quan hệ hay tổ chức nào thì sự ghét bỏ và thù hằn cá nhân xuất hiện. Nhưng nếu ghét ai, không thích ai, chỉ cần quên đi là xong. Đừng giận dữ, đừng tìm cách hạ thấp nói xấu họ. Hãy để tâm trí được nghỉ ngơi và cần được reset lại.

Hãy để tâm trí thoải mái không vướng bận

tâm trí

Người khác đối xử với bạn như thế nào, tâm cơ ra sao, đó là vấn đề của họ. Bạn phải ứng lại như thế nào, sẽ phản ánh con người của bạn. Đừng cố bộ lộ cảm xúc quá khích mà làm bản thân giận dữ mà ảnh hưởng đến tâm trí.

Chỉ có những người giữ được sự tĩnh lặng nội tâm, thì mới luôn luôn có được bình an chân chính, thanh thản trong tâm hồn, tâm trí thoải mái.Không dao động trước sóng gió thị phi, không để mất mình trước oan trái người khác đem tới, đó chính là một loại bản lĩnh.

>> Đọc thêm : Hãy bảo vệ sự bình yên trong tâm trí của bạn

Câu chuyện của tôi

Từ sau năm 2020, cuộc sống của tôi đúng là gặp rất nhiều oan trái mà tôi còn không hiểu tại sao. Tôi đi làm bị người ta quỵt lương, đồng nghiệp chơi xấu, ông sếp thì hạ bệ rồi chỉ nhắn tin cho thôi việc, bạn bè thân thiết khinh thường…. Nhờ vào tư duy triết lý khắc kỷ mà tôi đã không cho thù hằn len lỏi vào trong người vì tôi biết rằng tất cả mọi chuyện không xuất phát từ bản thân tôi.

Thay vì trả thù, hãy hạ bệ, nói xấu những cá nhân hay tổ chức đó thì tôi gạt họ ra khỏi tâm trí, bỏ họ sau lưng để cuộc sống luôn bình yên, không để giận dữ ảnh hưởng đến cảm xúc cá nhân và hoạt động thường ngày. Tâm trí bình lặng và không oán trách vì chuyện đã xảy ra rồi, dù có nói gì thì cũng không thay đổi.

Hạ bệ, nói xấu người khác chỉ làm cho bản thân bạn thoả mãn nhất thời, rồi sau đấy con người bạn sẽ trở nên cay cú và ảnh hưởng đến cuộc sống. Tha thứ cho những lỗi lầm của người khác không phải là cao thượng gì mà cho bản thân lối thoát để cuộc sống tốt đẹp và tâm hồn bình thản hơn. Hay nói cách đơn giản là HẾT DUYÊN và không suy nghĩ nữa.

>> Đọc thêm : Cà phê một mình một ngày mưa

————–
Sài Gòn 25/06/2024

Avatar of Triệu Dương

Một người thích viết, quan tâm đến tâm lý học, đam mê Cổ Long, thích đọc Haruki Murakami, tinh thần theo Chủ Nghĩa Hiện Sinh, đời sống theo triết Khắc Kỷ - Cô độc hướng ngoại & Bình thản hướng nội

Leave a Reply