banner web

Thất Chủng Vũ Khí thứ 4 : Đa Tình Hoàn – Cổ Long

Đa Tình Hoàn - Cổ Long

Đa tình hoàn là bộ tiểu thuyết nằm trong bộ thất chủng vũ khí của nhà văn Cổ Long, nói về vũ khí có tên là Đa tình hoàn. Đa tình hoàn là vũ khí nhưng Cổ Long không nói về vũ khí mà nói về thù hận. Thù hận cũng giống như là hạt mầm vậy, chỉ cần có một chút xíu gì còn để lại, còn ở trong lòng người ta, thì sẽ có một ngày nào đó lại sinh sôi nảy nở ra.

>> Thất chủng vũ khí – Cổ Long : đôi điều lạm bàn

>> Cổ Long vui buồn một kiếp nhân sinh

cổ long banner

Đa Tình Hoàn và Song Hoàn Môn

Đa tình hoàn là cặp vòng bằng bạc, là vũ khí của Thịnh Thiên Bá – bang chủ của Song Hoàn Môn.

Thịnh Thiên Bá xuất đạo từ năm mười sáu tuổi, tung hoành giang hồ bốn chục năm, thân đánh trăm trận với cặp song hoàn Đa Tình Hoàn này đã hùng bá võ lâm một thời. Một mình Thịnh Thiên Bá sáng lập ra Song Hoàn môn, oai chấn biên thùy phía Tây đã gần ba mươi năm nay. Song Hoàn Môn uy chấn giang hồ và bất cứ ai cũng đều nghe tiếng.

Đa Tình Hoàn sở dĩ có tên ấy là vì bởi vì cặp vòng ấy mà dính vào thứ gì, lập tức sẽ xiết chặt lấy, nhất định là không buông, cũng giống như một người đàn bà đa tình vậy.

Mỗi khi Thịnh Thiên Bá giết một người nào bằng cặp Đa Tình Hoàn thì ông đều khắc một ngấn làm dấu vào cặp song hoàn này. Đây là tập quán bao nhiêu năm nay của Thịnh Thiên Bá. Anh hùng giết người như cỏ, nhưng lão không thích giết người.

Ba mươi ngần đó tuy không sâu nhưng như một dấu ân lưu lại vì đó là 30 mười mạng anh hùng hảo hán hiển hách một thời

Song Hoàn Môn ngoài Thịnh Thiên Bá còn 7 đại đệ tử

  1. Thịnh Trọng : đường điệt của Thịnh Thiên Bá, hiếu vũ, có sức mạnh, song hoàn phân lượng rất nặng. Thịnh Trọng trời sinh thần lực, dũng mãnh vô địch, những cái ngấn khắc trên vòng của y, nhiều tới một trăm ba mươi ba ngấn, trong đó đa số đều là cao thủ đệ nhất lưu trong võ lâm, có vị trí số một trong 7 đại đệ tử.
  2. Lý Thiên Sơn : lạnh lùng, hung ác, túc trí đa mưu.
  3. Hồ Đại Cương : kiêu hãn dũng mãnh.
  4. Vương Nhuệ : khí đồ của Thiếu Lâm, hoàn tục xong gia nhập Song Hoàn môn.
  5.  Dương Lân : đại đạo ở Long Tây, võ công tạp nhất.
  6.  Thịnh Như Lan : con gái của Thịnh Thiên Bá, giỏi ám khí.
  7. Tiêu Thiếu Anh là đệ tử thứ 7.

Tiêu Thiếu Anh vốn là con nhà thế gia đã bị sa sút, vì tham rượu nên nói chuyện vô lễ đã bị trục xuất khỏi Song Hoàn môn 2 năm trước. Năm đó Tiêu Thiếu Anh say rượu túy lúy, xông vào phòng con gái của Thịnh Thiên Bá sàm sở và đây là nguyên nhân lớn nhất tại sao y bị trục xuất ra khỏi Song Hoàn Môn.

Bảy người này, vốn là bảy đại đệ tử của Song Hoàn môn, trừ Thịnh Thiên Bá ra, bọn họ cơ hồ có thể coi là bảy người danh tiếng nhất, thế lực nhất của một dãy đất vùng Tây bắc.

Thế mà nay Song Hoàn Môn đã bị tiêu diệt bởi chính Cát Đình Hương  – bang chủ Thiên Hương Đường. Lão tương kế vì có người làm nội gián báo tin và thuê cao thủ tất cả gồm 13 người ( gồm lão, 4 phân đường chủ, Vương Đồng, 7 sát thủ thuê) đột nhập vào Song Hoàn Môn khi bọn họ đang uống rượu kỷ niệm ngày gặp nhau lần đầu của Thịnh Thiên Bá và vợ.

Vì mỗi năm đến ngày đó, Thịnh Thiên Bá đều mời đám môn hạ của lão vào sân sau, uống tận tình hũ rượu Bách Hoa Tửu chôn dưới gốc cây mùa xuân năm ngoái. Thịnh Thiên Bá không cho ai biết thế thì sao bị ám sát. Vi chắc chắn có nội gián trong Song Hoàn Môn nên mới biết toàn bộ Song Hoàn Môn đều tập trung ở đây và không ai đề phòng thích khách.

Cát Đình Hương nhận được tin mật, đã cùng đồng bọn đột nhật và giết sạch hết người của Song Hoàn Môn trừ Tiêu Thiếu Anh không còn ở đó, Dương Lân thì mất 1 chân và Vương Nhuệ mất 1 cánh tay trốn thoát được. Thịnh Trọng, Lý Thiên Sơn, Hồ Đại Cương, Thịnh Như Lan, đều đã chết trong loạn đao.

Song Hoàn môn cường thịnh một thời, kiêu hùng một cõi, cơ hồ không ai lay động nổi, hiện tại rốt cuộc đã tan tành như mây khói, đã bị Cát Đình Hương một tay xô nghiêng, chỉ trong vòng ba tháng ngắn ngủi! (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Nhưng Cát Đình Hương muốn tìm ra tung tích của Dương Lân cùng Vương Nhuệ, vì lão muốn điều tra xem Song Hoàn Môn còn vây cánh chỗ nào không để nhổ cỏ tận gốc. Chính thức xoá sổ Song Hoàn Môn khỏi vùng Tây Bắc. Hai người này chưa chết đã khiến lão lo lắn không yên.

Tiêu Thiếu Anh tuy đã thoát qua tai nạn này, nhưng Cát Đình Hương trước giờ cũng không xem cái gã tán gia bại sản, hiếu sắc tham bôi, tính tình phóng đãng này vì Y lúc nào cũng say rượu, không còn là đệ tử của Song Hoàn Môn, không tập luyện võ công mà chỉ suốt ngày lang thang đầu đường xó chợ.

>> Đọc thêm : [Review] Bá Vương Thương – Thất chủng vũ khí – Cổ Long

Tiêu Thiếu Anh – Đệ tử cuối cùng của Song Hoàn Môn.

Nhưng có lẽ Cát Đình Hương đã lầm vì khi hay tin Song Hoàn Môn bị tận diệt, Tiêu Thiếu Anh đã tìm ra Dương Lân và Vương Nhuệ đang ở một nghĩa địa sau lưng Song Hoàn Môn. Y muốn điều tra vì sao Song Hoàn Môn bị như vậy. Y muốn biết vì sao Vương Đồng chịu một đòn trí mạng của Thịnh Trọng mà không bị gì.

Sau khi được Dương Lân và Vương Nhuệ kể lại thì Tiêu Thiếu Anh biết chắc Vương Đồng có mặc một áo giáp gì đó nên vẫn bình thường sau khi nhận đòn đánh của Thịnh Trọng.  Y đã bàn kế, tiếp cận Vương Đồng và Cát Đình Hương vì bọn họ cũng đang tìm  Tiêu Thiếu Anh để lấy mạng.

Tiêu Thiếu Anh gặp Vương Đồng

Vương Đồng là một người trầm mặc phi thường, rất ít khi mở miệng, cũng rất ít khi cười, gương mặt lúc nào cũng có vẻ trống vắng lãnh đạm, hai bàn tay lúc nào cũng thích bỏ vào trong tay áo. Y thò tay ra, thông thường chỉ có hai mục đích, ăn cơm và giết người! Y là đệ tử tâm phúc của Cát Đình Hương, anh em cùng cha khác mẹ với Vương Nhuệ (đệ tử Song Hoàn Môn). (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Hôm nay hắn đến Lão Hồ lâu chỉ uống nước lã, vì hắn biết Tiêu Thiếu Anh có mặt ở đây.

Ai đến quán rượu để uống nước lã, thật ra thì không có mấy người, con người của Vương Đồng cũng giống như nước lã vậy, bình bình phàm phàm, lạt lẽo vô vị, gương mặt không có lấy một chút biểu tình.

Tiêu Thiếu Anh đã bày mưu ở quán rượu Lão Hổ Lâu để bà chủ quán dẫn y đi giết vì đắc tội muốn ngủ với bà ấy, nhất là sau khi Y đã uống rượu có mê dược. Vương Đồng đã dính kế ra tay cứu Tiêu Thiếu Anh, hắn không cho ai đụng đến Tiêu Thiếu Anh.

Tiêu Thiếu Anh chỉ chờ dịp này để kết bằng hữu với Vương Đồng vì Y muốn nhờ hắn giới thiệu vào làm phân đường chủ của Thiên Hương Đường. Nhưng nếu nói thẳng thì chắc chắn Vương Đồng không chịu, Y phải dùng khổ nhục kế.

Tiêu Thiếu Anh và Vương Đồng uống rượu trong quan tài.

Tiêu Thiếu Anh nhảy vào một quan tài, đã để sẵn ở sân sau Lão Hổ Lâu, vài câu nói khích thì Vương Đồng đã nhảy vào. Người ở bên ngoài, đóng nắp và đóng đinh vào quan tài khiêng đi.

Ở trong quan tài, Tiêu Thiếu Anh nhờ Vương Đồng giới thiệu Y cho Cát Đình Hương nhưng hắn không chịu, thừa lúc đó Tiêu Thiếu Anh điểm huyệt và cởi bỏ Kim Ty Giáp của Vương Đồng, bắt hắn giới thiệu Y cho Cát Đình Hương. Chính vì cái áo giáp này mà Vương Đồng không bị sao khi đỡ đòn đánh từ Đa Tình Hoàn của Thịnh Trọng. Bộ áo giáp xem ra rất quý đối với Vương Đồng.

Kim Ty giáp hộ thân là một thứ tơ mềm luyện bằng chất kim thuộc hiếm có, bện vào nhau thành tấm áo. (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Vương Đồng phần vì cảm mến Tiêu Thiếu Anh vì Y rất giống với Cát Đình Hương về cái thói đam mê Tửu và Sắc (Rượu và đàn bà), phần vì trong cái quan tài chật hẹp thì hắn trúng kế của Tiêu Thiếu Anh.

Tiêu Thiếu Anh gặp Cát Đình Hương

Cát Đình Hương lúc này đang uống rượu ở trong mật thất, lão đang suy nghĩ về tung tích của Vương Nhuệ và Dương Lân vì diệt cỏ phải diệt tận gốc, vì chỉ cần còn 1 người của Song Hoàn Môn thì có ngày họ cũng sẽ tìm lão trả thù. 4 phân đường chủ của Thiên Hương Đường đều bị chết trong cuộc thảm sát ở Song Hoàn Môn. Lão đang muốn kiếm một phân đường chủ nữa, một người võ công và trung thành như Vương Đồng thì lão có thể xưng bá lâu thêm một chút.

Lão chỉ cần 1 người nữa như Vương Đồng thì Thiên Hương Đường sẽ vinh quang nhưng lão chưa tìm ra ai thì nay gặp Tiêu Thiếu Anh. Đối với một kẻ anh hùng đang ôm trong lòng chí lớn chưa được dịp thi triển ra thì gặp một người như Tiêu Thiếu Anh với lý luận sắc bén và thông minh nên lão đã mắc mưu kết của Tiêu Thiếu Anh.

Qua lời giới thiệu của Vương Đồng, lão đồng ý gặp Tiêu Thiếu Anh. Lão đã gặp và nói chuyện, rồi bị thuyết phục bởi lý lẽ của Tiêu Thiếu Anh vì Y hứa sẽ đem đầu 2 người Vương Nhuệ và Dương Lân đến. Lão đã đồng ý cho Tiêu Thiếu Anh làm phân đường chủ của Thiên Hương Đường.

Tiêu Thiếu Anh tựu kế và chiếm được lòng tin của Cát Đình Hương

Tiêu Thiếu Anh bày kế, nói giờ tý 3 ngày sau, lúc Cát Đình Hương hay uống rượu 1 mình thì Y sẽ đem cái đầu của 2 người đó lại. Mặt khác thì Y dùng kế dụ Dương Lân và Vương Nhuệ đột nhập vào Thiên Hương Đường đề hành thích Cát Đình Hương.

Một mũi tên giết 2 con nhạn. Giờ tý 3 ngày sau Vương Nhuệ và Dương Lân tới nạp mạng thì Tiêu Thiếu Anh đã ra tay đánh trọng thương 2 người này và giao cho Cát Đình Hương. Lão lại càng tin tưởng Tiêu Thiếu Anh mà không chút nghi ngờ.

Huống chi Tiêu Thiếu Anh đang cơn say rượu thì Y còn sàm sở Quách Ngọc Nương – người phụ nữ bên cạnh Cát Đình Hương. Qua đó, Tiêu Thiếu Anh đã có lòng tin vững chắc ở Cát Đình Hương. Vì lão nghĩ rằng :

Nếu ngươi tính lại đây thừa cơ báo thù, tối hôm qua nhất định sẽ không uống rượu say quá như vậy, lại càng không làm ra chuyện như vậy. Nếu một người đã có tâm cơ thâm trầm, âm mưu to lớn, người đó nhất định sẽ không làm chuyện gì sai lầm. (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Thanh Long Hội và mưu kế của Tiêu Thiếu Anh

Cát Đình Hương nhận được 3 lá thư và người viết đề tên mồng 9 tháng 9, đó là lá thư của Thanh Long Hội.

Thanh Long hội Phân đà rất bí mật, đã nhiều tới ba trăm sáu mươi lăm chỗ, cơ hồ đã rải rác hết thiên hạ. Mỗi một phân đà đều lấy tên là một ngày tháng. Mồng chín tháng chín là danh hiệu của Phân đà ở Lũng Tây? (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Lão đã kéo Tiêu Thiếu Anh vào mật phòng và cho Tiêu Thiếu Anh xem 3 lá thư, Y đã tương kế, tựu kế để làm kế ly gián nội bộ Thiên Hương Đường vì chính Tiêu Thiếu Anh đã nhờ Cát Tân viết 3 lá thư nặc danh này.

Sau khi tương kế tựu kế thì Y nói rằng 7 vị cao thủ mà Cát Đình Hương thuê chính là người Thanh Long Hội, bức thư nay chắc chắc được viết ở Thiên Hương Đường và trong Thiên Hương Đường có nội gián. Cát Đình Hương càng tin tưởng Tiêu Thiếu Anh hơn và cho Y nói đúng, lão cho Tiêu Thiếu Anh tự do đi lại bất cứ nơi đâu trong Thiên Hương Đường để điều tra.

>> Đọc thêm : [Review] Khổng Tước Linh – Thất chủng vũ khí – Cổ Long

Thấu tinh thấu cốt châm và Cát Tân

Thất tinh thấu cốt châm
Thất tinh thấu cốt châm

Tiêu Thiếu Anh đang đi dạo thì bỗng nhiên bị hành thích bởi Thấu tinh cốt châm, Cát Đình Hương đang theo dõi và đã tìm ra mũi châm nhưng lão không hay biết chính do Cát Tân làm theo sai khiến của Tiêu Thiếu Anh. Hắn vốn là người của Tiêu Thiếu Anh nên Y bày kế này để lấy lòng tin của Cát Đình Hương.

Thấu Tinh Cốt Châm có 2 cái thì 1 cái Y đã đưa cho Cát Tân và 1 cái Y giữ trong mình để phòng thân. Sau khi Tiêu Thiếu Anh bị ám sát hụt, thì sự nghi ngờ trong Thiên Hương Đường có nội gián của Thanh Long Hội từ Cát Đình Hương càng tăng thêm. Lão lại càng lo lắng vì Thanh Long Hội đã để ý tới lão và Thiên Hương Đường.

Tiêu Thiếu Anh đã nói :

Bất kể ra sao, hiện tại dù sao chúng ta cũng đã biết trong Thương Hương đường đích xác là có người của Thanh Long hội. (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Cát Đình Hương đã có ý định nhường có Thiên Hương Đường cho Tiêu Thiếu Anh, lui về dưỡng già. Trong lòng lão đã nghĩ như vậy nhưng cuộc đời đâu ai biết chữ ngờ, mà sau này chính điều đó làm lão càng tổn thương hơn vì Tiêu Thiếu Anh đến đây để trả thù cho Song Hoàn Môn chứ không ưa thích gì lão.

Cát Đình Hương đang đi trên hành lang, đèn hành lang đã được thắp sáng lên, ánh đèn chiếu trên đám hoa phong tiên bên ngoài. Gương mặt lão vẫn còn đượm một nụ cười, lão bỗng cảm thấy gã thiếu niên Tiêu Thiếu Anh này có nhiều chỗ rất dễ thương.

Những năm còn trẻ phấn đấu cạnh tranh, suốt năm lăn lộn trong những cuộc chiến đẫm máu, làm cho lão không thì giờ đâu nghĩ đến chuyện gia đình.

Nhưng hiện tại, lão đã thành công ra khỏi chiến trường, lão không còn phải cạnh tranh phấn đấu.

Vu oan Vương Đồng là người Thanh Long Hội

Cát Đình Hương đang ở thư phòng thì nghe Tiêu Thiếu Anh la lên, Y đang nằm dưới đất và bê bết máu, một bàn tay trái đã bị chặt. Đây là mưu kế của Tiêu Thiếu Anh để triệt hạ Vương Đồng.

Vương Đồng trúng kế của Tiêu Thiếu Anh khi nghe lời Cát Tân nhắn muốn Vương Đồng quay về Thiên Hương Đường. Hắn về chưa kịp nói gì thì bị Tiêu Thiếu Anh và Cát Tân mai phục và xông vào đánh lén. Tiêu Thiếu Anh dùng Ngọa Vân Song Phi Cước đánh Vương Đồng nhưng không trúng chỗ hiểm chỉ trúng ngay lưng nhưng Cát Tân đã tận dụng biến quyền thành trảo, móc mạnh vào cổ họng của Vương Đồng làm Vương Đồng chết ngay tại chỗ mà không nói được gì. Cát Đình Hương đứng đó nhưng không làm gì được.

Lão nghe tiếng rau ráu của xương cổ họng bị bóp vỡ, thấy cặp mắt của Vương Đồng đã lồi ra như con cá chết.

Cát Đình Hương đến bây giờ mới nhận ra một bàn tay trái của Tiêu Thiếu Anh đã bị chém đứt từ cổ tay, lão lập tức xông lại, đỡ lấy và hỏi thì Tiêu Thiếu Anh thì Y đã nói Vương Đồng là người của Thanh Long Hội nên ra tay giết. Tiêu Thiếu Anh còn dặn Cát Tân để Thấu Tinh Cốt Châm vào người Vương Đồng để làm bằng chứng tố cáo.

Khi Cát Đình Hương nhìn thấy ống châm trên người Vương Đồng thì lão không nói được, quả nhiên đã bị thuyết phục rằng Vương Đồng là người của Thanh Long Hội. Cát Đình Hương đã tin Vương Đồng là người của Thanh Long Hội.

Cát Đình Hương nhìn cặp ám khí chế tạo tinh xảo đó, rồi lại nhìn Vương Đồng, ánh mắt của lão không biết đang lộ vẻ bi thương, hay luyến tiếc, hay là phẫn nộ.

– Trước giờ ta đối đãi với y rất tử tế, tại sao y đi làm chuyện như vậy! Tại sao lại đi bán đứng ta? (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Vua oan cho Quách Ngọc Nương là người Thanh Long Hội

Tiêu Thiêu Anh trở về phòng thì gặp Tiểu Hà – em gái Quách Ngọc Nương nhưng nhờ vào trí thông mình thì Y biết đó chính là Quách Ngọc Nương giả dạng. Tiêu Thiếu Anh đã nghĩ ra kế vu oan cho Quách Ngọc Nương, đã tự đâm Y một nhát dao, nhưng con dao này của Tiêu Thiếu Anh làm ra, tuy đâm ngay ngực nhưng không sâu lắm.

Y khống chế và bắt Quách Ngọc Nương dùng tay trái chép một bài thơ có nội dung như sau :

“Vốn thuộc Thanh Long hội
Đến đây làm gian tế
Nằm bên một lão ông
Cười duyên trước ly rượu

Song Hoàn đã hủ nát
Nơi đây cũng không xa
Ngày mồng chín tháng chín
Ngày Đinh Hương hết thời.”

Vì bị khống chế nên Quách Ngọc Nương không làm khác đi được. Rồi Tiêu Thiếu Anh sai Cat Thành đưa cho Cát Đình Hương nhưng lão đâu biết Cát Thành đưa cho Cát Tân và Cát Tân đã tráo đổi tờ giấy có bài thơ của Quách Ngọc Nương thành tờ giấy Cát Tân đã viết sẵn theo ý của Tiêu Thiếu Anh. Cát Đình Hương cầm tờ giấy đến nhìn Quách Ngọc Nương, lửa giận lên tận óc và lão không nói gì chưa kể Tiêu Thiếu Anh bồi thêm

Tôi vốn không thể ngờ cô ta lại là người của Thanh Long hội, lại càng không ngờ cô ta bỗng hạ độc thủ ám toán tôi, may mà tôi chưa say, nếu không nhát đao đó đã lấy mạng tôi rồi. (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Thế là Cát Đình Hương đã dính bẩy của Tiêu Thiếu Anh bày ra. Lão sai người giết Quách Ngọc Nương, nhưng Quách Ngọc Nương muốn lão tự tay giết nàng, nàng thanh minh nhưng mọi lý lẽ đều vô ích. Cát Đình Hương vung dao trí mạng và giết Quách Ngọc Nương.

Đa Tình Hoàn - Cổ Long
Đa Tình Hoàn – Cổ Long

Màn kịch hạ màn

Tiêu Thiếu Anh sau khi thấy lão giết Quách Ngọc Nương thì đã tự rút dao đang cắm trên người xuống và phơi bày mọi kế hoạch. Cát Đình Hương bất ngờ vì không hiểu vì sao mà lão cả đời thông minh mà bị Tiêu Thiếu Anh dụ được, chẳng qua chính vì nỗi sợ Thanh Long Hội mà lão đã phạm sai lầm và xảy ra sơ xuất. Cát Đình Hương nhìn đệ tử tâm phúc Vương Đồng bị giết, chính tay giết người phụ nữ yêu mến là Quách Ngọc Nương, lại bị chính Cát Tân người lão luôn tin tưởng phản bội. Cuộc đời còn gì đau đớn hơn.

Tiêu Thếu Anh đã thanh minh và giải thích kế hoạch của y hoàn hảo như thế nào

 Chúng tôi chỉ bất quá lợi dụng ba tiếng Thanh Long hội, để dẫn khai sự chú ý của ông, để ông khẩn trương lên. Chứ không có Thanh Long Hội nào cả.

Bất kỳ ai tâm tình đã khẩn trương lên, đều không khỏi bị sơ xuất. Bất kỳ sơ xuất nhỏ cách mấy, đều có thể tạo thành lầm lỗi trí mệnh. (Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Tiêu Thiếu Anh vạch ra kế hoạch chu toàn như thế vì thù hận, vì Cát Đình Hương giết chết Thịnh Như Lan vốn là vợ sắp cưới của Y. Nên lòng thù hận đã khiến Tiêu Thiếu Anh muốn vào Thiên Hương Đường trả thù.

Đấy chính là thù hận! Đây vốn là thứ tình cảm, trừ khi phải phục thù xong, không thể nào có cách gì làm tiêu giải đi được, có lúc nó còn mãnh liệt hơn cả tình yêu

Cũng vì thù hận Song Hoàn Môn và nỗi sợ Thanh Long Hội mà Cát Đình Hương có ngày hôm nay, lão nhìn cặp Đa Tình Hoàn và hận bản thân vì sao mà ngu ngốc thế. Lão giờ đã thân bại danh liệt, chẳng còn ai bên cạnh, lão lại muốn dùng cặp Đa Tình Hoàn tự sát.

Cặp Đa Tình Hoàn này dưới mắt ta tuy không đáng một đồng, nhưng nó để lại cừu hận nhiều quá chừng, cặp Đa Tình Hoàn này tuy vĩnh viễn không cách nào đánh bại được ta, nhưng cừu hận còn để lại, đủ để hủy diệt con người ta.

Cát Đình Hương trước lúc chết còn nói to

Giết ta không phải là Đa Tình Hoàn, mà là thù hận!

(Trích Đa Tình Hoàn – Cổ Long)

Chính bản thân của thù hận, là một thứ vũ khí, không những vậy, nó còn là một thứ vũ khí đáng sợ nhất.

Vì vậy vũ khí thứ tư này, không phải là Đa Tình Hoàn, mà là thù hận.

Loại vũ khí thứ tư, là một loại vũ khí thật kỳ dị, nó rất giàu tình cảm sắc thái của con người, so với Bích Ngọc đao, còn ngưng trọng hơn. Đây chính là Đa Tình Hoàn.

Nhưng nó cũng không phải là thứ vũ khí sắc bén nhất, sắc bén hơn nó là “ân oán, thù hận”, đó mới là thứ trí mệnh nhất.

>> [Review] Thất Chủng Vũ Khí 5: Ly Biệt Câu – Cổ Long

——————-

Avatar of Triệu Dương

Một người thích viết, quan tâm đến tâm lý học, đam mê Cổ Long, thích đọc Haruki Murakami, tinh thần theo Chủ Nghĩa Hiện Sinh, đời sống theo triết Khắc Kỷ - Cô độc hướng ngoại & Bình thản hướng nội

Leave a Reply