banner web

Sống tử tế theo cách của riêng mình

tử tế

Việc tử tế thì mỗi người đều có cảm nhận và cách làm riêng, đối với tôi thì việc tử tế đơn giản chỉ cảm ơn chị phục vụ và dọn phòng tại Hoàng Ngọc Resort, khi gia đình tôi tới đây lưu trú và chị đã làm tôi cảm thấy an tâm và phục vụ nhiệ tình.

Lưu trú và nghỉ mát tại Hoàng Ngọc Resort

Cuối tháng 9 năm 2023, tôi và vợ cùng tiểu đệ Tiger được BAO trọn gói tour du lịch 3 ngày 2 đêm tại Phan Thiết. Chúng tôi được ở trong resort 4 sao có tên là Hoàng Ngọc Resort. Phòng của chúng tôi là một phòng đôi VIP với nội thất là loại tốt và sang trọng.Nơi đây có hồ bơi nhân tạo, khu tắm biển riêng và khu nhà hàng với tiệc buffet ngon lành, sang trọng với đầy đủ các món ăn từ truyền thống tại địa phương (thanh long) đến các món tây tàu khác nhau.

Hoàng Ngọc Resort
Hoàng Ngọc Resort (ảnh internet)

Sau mỗi buổi đi chơi về, chúng tôi về resort để tận hưởng dịch vụ ở đây. Với gia đình có con nhỏ nên có những thứ ngoài ý muốn, nhưng mỗi khi tôi gọi phục vụ thì các chị đều niềm nở và giúp đỡ chúng tôi.Theo đánh giá và cảm nhận của tôi thì dịch vụ ở đây khá tốt, nhân viên rất nhiệt tình. Đặc biệt là chị tạp vụ ở đây rất vui vẻ. Thế là sau khi rời khỏi đây, tôi để lại 100.000, coi như tiền tip cho các chị phục vụ phòng tôi.

Tôi xuất phát là một dân tỉnh lẻ lên Sài Gòn học tập và làm việc, đã từng kinh qua rất nhiều việc ở cái đất Sài Gòn này, tôi đã mưu sinh với nhiều loại nghề từ việc nhỏ nhất là bưng bê, chạy bàn, làm bảo vệ….nên tôi hiểu nổi cơ cực của những người lao động chân tay và làm ngành dịch vụ. Một điều may mắn, tôi cũng tồn tại và trụ được với cuộc sống tại Sài Gòn phố thị đã 20 năm nay.

Tôi vẫn nhớ những ngày tháng làm bồi bàn đám cưới năm xưa, lúc đó tôi còn trẻ và làm phục vụ bàn thời vụ cho một nhà hàng tiệc cưới 3 sao trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Mỗi ca phục vụ, tôi được 50.000 VNĐ, khi tôi đang gắp đá cho một chú với mái tóc muối tiêu đang ngồi, thì chú nhét vào tay tôi 20.000. Năm 2006 thì 20.000 bạn đã ăn được 3 dĩa cơm đầy ắp rồi đấy.(dĩa cơm thời đó 6000, tô mì gõ chỉ 3000).

Thế là sau này mỗi khi đi đến đâu từ nhà hàng, khách sạn, resort từ bình dân đến cho 4 hay 5 sao tôi đều quan sát cách phục vụ và nhân viên tạp vụ. Tôi vẩn thường rút ví và đưa tiền tip cho những người làm công việc này bởi tôi thông cảm và sẻ chia công việc của họ cũng như ngày trước chú kia đã từng làm với tôi.

Sống tử tế theo cách riêng mình

Cuộc sống mỗi người một cảnh nhưng trước khi làm người thành đạt thì ta cố gắng sống tử tế theo cách riêng của mình. Hãy cứ cho đi, đừng mưu cầu nhận lại, rồi cuộc đời sẽ đền đáp cho bạn những thứ bạn không ngờ. Đấy là triết lý sống của tôi từ khi đi làm cho đến này, luôn quan tâm đến những người lao động thấp bé trong xã hội.

Có những bài học không thể nào học được từ sách vở hay từ những giáo điều của bất cứ tôn giáo nào mà chỉ khi bạn trải nghiệm thì bạn mới hiểu được giá trị của điều đó là như thế nào.

Bạn phải hiểu cuộc đời thăng trầm, không ai thành công mãi mãi hay thất bại mãi mãi cũng nhưng đồ thị hình sin trong toáng học, có lên và có xuống chẳng bao giờ là một đường thẳng.

>> Điều tử tế từ tấm vé gửi xe

tử tế

———
Sài Gòn 24/03/2024

Avatar of Triệu Dương

Một người thích viết, quan tâm đến tâm lý học, đam mê Cổ Long, thích đọc Haruki Murakami, tinh thần theo Chủ Nghĩa Hiện Sinh, đời sống theo triết Khắc Kỷ - Cô độc hướng ngoại & Bình thản hướng nội

Leave a Reply