baner nner

Đời vô thường nên ta có sống thật sâu

vô thường

Cuộc sống vô thường thì chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao, hôm nay còn kiếm được tiền nhưng ngày mai liệu có chắc còn tiền không. Cơn gió VÔ THƯỜNG chẳng bao giờ báo trước nên phải trân trọng những giây phút hiện tại và sống thật sâu ở giây phút này. Nên những gì vợ và con thích thì tôi đều cố gắng thực hiện cho họ mỗi ngày nếu có thế.

Thằng nhóc – con tôi vốn rất thích gặm đùi gà thay vì tôi dẫn nó đến quán gà rán để ănthì tôi lại chọn đi về sớm và vào cửa hàng Bách Hoá Xanh  để mua đùi gà rồi sau đó đưa vợ nấu cho nó ăn. Mỗi ngày sau 6h30 chiều thì Bách Hoá Xanh có chương trình giảm giá 50%,  vì thề tôi mua cái vỉ đùi gà có 3 cái có vài chục nghìn. Tôi ra quầy tính tiền, chờ xếp hàng chỉ trả tiền cái vỉ đùi gà vài chục nghìn, tôi chẳng ngại ngùng gì chỉ tính tiền một món hàng có giá trị thấp như thế.

Cuộc sống là của bạn, nó không nằm trên môi kẻ khác, đừng cố sống vì cái sĩ diện chỉ vì muốn người khác khen mà làm những chuyện không xứng đáng và vượt quá khả năng của bản thân.

Hôm nay là một ngày uể oải của tôi với cả đống thứ và công việc mà tôi cần giải quyết nhưng chẳng đến đâu. Đến tối khi về nhà thì tôi cũng đã bỏ nó ngoài cửa. Tôi cầm cái vĩ đùi gà đưa vợ nấu. Sau đó tôi dọn cơm ra và nhìn thằng nhóc ăn hết 1 cái đùi gà, vợ chừa phần tôi 1 cái nhưng thấy thằng nhóc ăn ngon lành. Tôi nhường luôn phần của tôi cho nó. Cuộc sống của tôi chưa bao giờ dễ dàng, dù chịu nhiều trắc trở nhưng khi về nhà thấy vợ còn cười, con còn đang ăn cơm thì đấy là thành công và hạnh phúc rồi vì tất cả những cố gắng, những việc tôi làm chỉ để lo cho vợ và con, bảo đảm cho 2 mẹ một cuộc sống đủ đầy.

————-
Chim Én (15/09/2023)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *