baner nner

Nhận hiệu lệnh thả ngư lôi trong đêm khuay

Con ếch đi cầu

Đêm khuay thanh tịnh, tôi còn đang đọc sách và phiêu lưu cùng con chữ thì điện thoại rung lên từ phòng chỉ huy. Bộ tư lệnh, Đại tướng sư đoàn : “Cọp Tướng Quân” nói rằng có một “binh nhất” muốn sử dụng tàu khu trục để thả “ngư lôi” trong đêm. Tôi liền gấp sách lại, lấy nón và đồ bảo hộ tức tốc tới hiện trường mà không quên mở cửa lấy “Ếch chiến binh”.

Tôi điều cả chiến trực thăng AH – 64 từ lực lượng phòng không không quân đi rước chàng trai trẻ binh nhất kia đến “Toilet City” để sẵn sàng tác nghiệp “thả ngư lôi”.

Ếch chiến binh sẽ làm nhiệm vụ như bệ đỡ cho chàng trai trẻ trên pháo đài “Bôn Câu” để chàng trai ngồi thật vững chắc và để thả “Ngư Lôi” dưới nước.

Chàng trai binh nhất thì mặt hớn hở, còn ca hát vui vẻ lắm khi bước vào “Toilet City”. Sau vài màn “bùm bùm” là tín hiệu cho việc sắp thả “ngư lôi” nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy “ngư lôi” đâu cả. Thế là tôi cùng chàng trai trẻ tâm sự, hát hò  trong khi chờ đợi quả “ngư lôi” đầu tiên lên bệ phóng ra ngoài.

Bổng đâu một tiếng “tỏm” vang lên trong đêm khuya thanh vắng, thế là tôi biết quả “ngư lôi” đầu tiên đã xuất kích, đang khoá mục tiêu, di chuyển âm thầm dưới nước với vận tốc 500 hải lý/giờ.

Trong lúc chờ quả “ngư lôi” thứ 2 bắt đầu xuất kích, lên bệ phóng thì tôi và chàng trai trẻ nói chuyện với nhau để quên thời gian. Sau những lời nói chuyện dông dài thì cũng mệt, chàng trai trẻ chuyển sang hát. Tiếng hát thật là trong trẻo, thánh thiện thì tiếng “xì hơi” vang lên rất dài. Chúng tôi im lặng và chờ đợi quả “ngư lôi” thứ 2 nhưng sau 30 giây, 1 phút, 2 phút…. mà vẫn không thấy quả “ngư lôi” nào được thả xuống nước. Chàng trai giơ tay ra hiệu và đọc “khẩu lệnh” : HẾT RỒI.

Tôi gọi bộ đàm về cho “Cọp Tướng Quân”: “Báo cáo đại tướng, quá trình thả ngư lôi đã hoàn thành, binh nhất đã xong nhiệm vụ, tôi đang cho chàng trai trẻ – binh nhất ngắm đài sen phun nước và “rửa táo”. Khi tất cả mọi thứ xong xuôi, Tôi sẽ trả chàng trai trẻ tuổi này cho đại tướng. Báo cáo hết.”

Tôi cúp máy và mở khoá vòi nước để nước tiếp xúc với “quả táo” của chàng trai này khi anh ta đang mãi mê ngắm đài sen phun nước.

Xong rồi, tôi lấy khăn lau mồ hôi và “quả táo cho chàng trai” rồi tôi trả chàng trai cho nữ đại tướng. Hoàn thành nhiệm vụ, tôi mở vòi nước để vệ sinh bãi chiến trường “Toilet City”, cho “Ếch chiến binh” uống nước để hồi phục “công lực” rồi vệ sinh, cho nó nghỉ ngơi và chờ đợi hiệu lệnh lần sau.

Tôi là người cận vệ già, với hàm “trung sĩ”, phục vụ nơi đây mới 3 năm, đang chờ lên cấp bậc. Tôi luôn cúc cung, tận tuỵ phục vụ chàng trai trẻ và Cọp tướng quân mà chưa một lần “sao nhãng” vì được phục vụ Cọp tướng quân và chàng trai trẻ này là một vinh dự đời tôi.
———–
Sài Gòn 22/03/2023

Chim Én

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *