baner nner

Vợ tôi thực hành làm bánh và tôi ấp ủ mở tiệm bánh

làm bánh

Vợ tôi vốn thích học nấu ăn, đam mê làm bánh nên một lần cô ấy đã quyết tâm đi học một khoá làm bánh Á – Âu – Việt vào giữa năm 2019. Sau những giờ thực hành trên lớp thì vợ tôi cũng bắt tôi đi sắm sửa những dụng cụ, nguyên liệu làm bánh để thực hành làm những chiếc bánh đã được học trên trường và tham khảo từ interet. Ông thầy của cô ta vốn là chủ của chuỗi cửa hàng bán bánh : “Ông xã Bakery”. Ngoài những lúc làm bánh thì, vợ tôi cũng đăng ký học thêm những lớp đào tạo món ăn Việt Nam như khoá học nấu bún bò, phở gia truyền.

Thế là tôi “đã tốn đâu” vài chục củ để mua nguyên liệu, dụng cụ cho cô ấy thực hành, mấy chỗ Bếp Xinh ở Bình Thạnh và khu chợ bà Chiểu quen luôn cả mặt. Đấy là tôi chưa nói đến cái tên Nhất Hương vì tới đó tôi không thở nổi vì nguyên liệu đủ các loại. Tôi còn thiết kế logo, chuẩn bị content, chiến dịch marketing để chuẩn bị mở tiệm bán bánh thật nhưng cuộc sống không giống cuộc đời. Tiệm bánh chưa ra đời thì vơ tôi mang thai, thế là cái sự nghiệp mở tiệm bánh “tiêu tan” luôn từ đó.

Những ngày cô ấy làm bánh thì tôi được ăn những món bánh đầy mới lạ như : bánh su kem, bánh phô mai việt quất, bông lan trứng muối, bánh Pizza, bánh tart hạnh nhân, bánh sừng bò, bánh bông lan trà xanh….nói chung là nhiều vô kể. Giờ nhớ lại mà mùi vị bánh vẫn còn phản phất quanh đây.
————-
Sài Gòn 01/03/2023

Chim Én

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *